Nhà Glazer muốn tháo chạy khỏi Man United: Nỗi xót xa của người Manchester - Lăng kính

Thứ sáu, ngày 08/19/2022

17 năm kể từ khi Man United về tay nhà Glazer, những CĐV trung thành và cổ điển của MU vẫn lặng lẽ và cả điên cuồng chống đối những ông chủ người Mỹ. Bây giờ, khi đang có cơ hội giành chiến thắng, thì sự bâng khuâng và cả nỗi xót xa lại đang bủa vây lấy họ.

17 năm kể từ khi Man United về tay nhà Glazer, những CĐV trung thành và cổ điển của MU vẫn lặng lẽ và cả điên cuồng chống đối những ông chủ người Mỹ. Bây giờ, khi đang có cơ hội giành chiến thắng, thì sự bâng khuâng và cả nỗi xót xa lại đang bủa vây lấy họ.
 

Ngày những CĐV phát hiện ra nhà Glazer đã mua Man United bằng tiền đi vay, rồi dùng chính đội bóng để cấn nợ với ngân hàng, họ đã rất phẫn nộ. Còn gì đau đớn hơn khi chứng kiến đội bóng mình yêu từ chỗ kinh doanh có lãi, không có khoản nợ nào, bỗng đỏ rực trên sổ hạch toán kế toán. Còn gì phẫn uất hơn khi nhìn cảnh MU phải đi trả 1,5 tỷ bảng tiền lãi để trả tiền cho chính mình, cho một kẻ chỉ chi 270 triệu bảng để mua mình. Tóm lại, nôm na như việc mua với 30% tiền vốn, còn cắm luôn sổ đỏ cho ngân hàng vậy. Đấy là một bài toán kinh tế hay, nhưng nó gây tổn thương đến các CĐV chân chính của Quỷ đỏ. Vậy thì khi một ông chủ đã coi giá trị như MU chỉ là món hàng không hơn không kém, một CLB có thể cho ông ta đút túi một số tiền lớn, trong khi bỏ ra một số vốn ít, thì đương nhiên điều ngược lại sẽ xảy ra khi MU không còn giá trị.

Và do đó, khi hãng tin tài chính Bloomberg đưa tin nhà Glazer muốn bán một phần cổ phiếu của MU, và xuất hiện thông tin tỷ phú người Anh, ông Jim Ratcliffe muốn mua lại MU, thì cũng có nghĩa nhà Glazer đã nhận ra MU không còn là MU của 17 năm trước, hay kể cả của 5 năm trước, lúc họ bước vào giai đoạn suy thoái và trắng tay. Xót xa cho CĐV chính là chỗ đó. Cụ thể đầu tiên là việc nhà tài trợ áo đấu TeamViewer đã đưa ra thông báo không gia hạn hợp đồng khi hết hạn vào năm 2026. Lưu ý thông báo này xuất hiện chỉ 18 tháng sau khi ký hợp đồng. Đấy có nghĩa là TeamViewer đang cố gắng cắt lỗ, và nhận ra sai lầm của mình khi thực hiện cuộc hôn nhân này. Điều đó thật là ngược hẳn so với sự khát khao của họ ngày xưa khi muốn được điền tên mình trên ngực áo của Man United.

Vấn đề thứ hai là việc các ngôi sao từ chối đến đây, từ một thương hiệu ngôi sao đã được thẩm định như Frenkie De Jong hay một ngôi sao mới nổi như Benjamin Sesko, từ sự trốn chạy của Cristiano Ronaldo, đến cả một gã đỏng đảnh chẳng hạnh phúc như Adrien Rabiot. Tất cả họ đều từ chối MU. Vậy thì bạn hy vọng gì về việc làm ăn có lãi từ một thương hiệu không còn sự ảnh hưởng? Cuối cùng, một thống kê vừa được phát hiện, đấy là số lượng khán giả nhà đi cùng MU ở châu Âu đã sụt giảm 7.000 người so với thời kỳ đỉnh cao. Thời của David Beckham và Cristiano Ronaldo.

Gia đình Glazer đã nhìn ra con tàu đang đắm. Những người yêu quý MU có thể vui mừng khi chứng kiến những ông chủ người Mỹ đó đang tìm cách tháo chạy từng bước. Nhưng một điều tiếp theo sẽ xảy ra, đấy là sự xót xa và cả một hành trình dài nữa của kẻ đi tìm linh hồn bị đánh cắp.

Link gốc : https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/nha-glazer-muon-thao-chay-khoi-man-united-noi-xot-xa-cua-nguoi-manchester-3743202208.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
keonhacai.de
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo