Viettel: Cơ hội tái cơ cấu

Thứ sáu, ngày 06/24/2022

AFC Cup được coi là cơ hội để Viettel thể hiện tham vọng. Họ phải chứng minh sự ưu việt của mình khi đại diện cho V.League tham dự sân chơi châu lục. Nhưng với riêng đội bóng, AFC Cup là dịp để họ tái cơ cấu trong bối cảnh thực tế đang có nhiều thay đổi.

Viettel: Cơ hội tái cơ cấu

Những ngày qua, dư luận nhắc nhiều đến thay đổi ở đội bóng. Đáng kể nhất là việc HLV Trương Việt Hoàng không cùng với đội dự AFC Cup. Đây là thông tin gây sốt bởi ai cũng biết, trong gần 3 năm làm việc ở đội, dấu ấn mà ông Việt Hoàng tạo dựng là vô cùng lớn. Viettel khẳng định nhà cầm quân này nghỉ phép đến hết 30/6. Hơn thế nữa, do ông Hoàng không có bằng HLV chuyên nghiệp nên ban lãnh đạo buộc phải đăng ký Bae Ji Won làm lái trưởng. Thế nhưng, ngay cả khi ông Bae Ji Won làm người đóng thế thì HLV Trương Việt Hoàng vẫn phải đồng hành cùng đội bóng thì đó mới là điều bình thường. Đó là chưa kể đến việc, HLV Trương Việt Hoàng đã tuyên bố với báo chí là mình rút lui và bản thân ông nhận được rất nhiều lời chia tay của học trò.

Viettel không chỉ thiếu HLV Trương Việt Hoàng mà họ còn vắng đội trưởng Bùi Tiến Dũng do mới phẫu thuật chấn thương. Tiền vệ Trọng Đại cũng được cho tìm đội bóng mới. Chắc chắn, một đội bóng giầu tiềm lực như Viettel sẽ có phương án về nhân sự thay thế những cầu thủ vắng mặt. Nhưng vấn đề ở chỗ, Viettel phải giữ được sự bình ổn và thể hiện được sức mạnh ở sân chơi châu lục. Những cá nhân mới phải nhanh chóng hòa quyện với lối chơi chung của đội. Hơn thế nữa, người ta cũng muốn chứng kiến khả năng ứng biến với thực tiễn của ông Bae Ji Won. Với Viettel, nhân sự có thể thay, tư duy mới có thể được xác lập nhưng mọi diễn biến không được phép làm ảnh hưởng đến guồng quay chung của hệ thống.

Với một đội bóng, sự biến động về nhân sự là điều hết sức bình thường. Nó có thể diễn ra lúc này hay lúc khác, có thể gấp gáp hay được chuẩn bị từ trước. Thế nhưng, sự thích ứng với thay đổi và giải pháp quản trị sẽ quyết định tương lai của đội bóng. Thậm chí, vượt qua được thách thức chồng chất ban đầu là cơ hội để người mới lập những chiến công lớn hơn. Với riêng đội bóng, đó là bước chuyển cho một giai đoạn phát triển mới và hy vọng Viettel sẽ giữ được nhịp điệu uyển chuyển của mình.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/afc-cup/viettel-co-hoi-tai-co-cau-3696122206.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
Keonhacai.men
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Ronaldo, Messi góp mặt trong đội hình 'già gân' đáng xem nhất mùa 2022/23

Ronaldo, Messi góp mặt trong đội hình 'già gân' đáng xem nhất mùa 2022/23

Ngày trước, những cầu thủ quá 30 bắt đầu bị xem là “già”. Nhưng bây giờ, cầu thủ 33, 34 thậm chí 37, 38 tuổi “gánh team” ở các đội bóng lớn lại là điều rất bình thường. Tờ L’Equipe còn lập hẳn một đội hình sinh trước 31/12/1987, và nhìn vào danh sách với những Ronaldo và Messi, có thể tin đội hình này đủ sức tranh đấu cho các danh hiệu.