U16 Việt Nam thêm động lực thắng Indonesia vì cục diện bảng C khó lường

Thứ sáu, ngày 08/05/2022

Bảng C đang diễn ra với cục diện khó đoán. Điều đó càng tăng thêm động lực để U16 Việt Nam giải quyết trận đấu cuối cùng với U16 Indonesia bằng một thắng lợi, qua đó giành vé vào thẳng bán kết.

U16 Việt Nam thêm động lực thắng Indonesia vì cục diện bảng C khó lường

Bất ngờ đã diễn ra ở lượt trận thứ 2 của bảng C. U16 Australia sau bất bại 2-3 trước U16 Myanmar đã tiếp tục thua tiếp U16 Campuchia với tỷ số 2-4. Kết quả này khiến U16 Australia bị loại. Ở trận đấu còn lại, U16 Malaysia hòa 1-1 U16 Myanmar. Hai đội này đang cùng nhau chia vị trí nhất và nhì bảng với cùng 4 điểm. Cục diện bảng C hiện vẫn rất khó lường khi 3 đội U16 gồm Malaysia, Myanmar và Campuchia chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm.

Theo lịch thi đấu, U16 Malaysia sẽ gặp U16 Australia. Trong khi U16 Campuchia đọ sức với U16 Myanmar. Rất có thể, bảng đấu này sẽ kết thúc với 2 đội đứng đầu có cùng 7 điểm là U16 Myanmar và U16 Malaysia. Điều đó cũng có nghĩa, một trong hai đội này sẽ giành quyền vào thẳng bán kết với ngôi nhất bảng. Trong khi đội nhì bảng cũng giành 7 điểm.

Lúc này, U16 Việt Nam đang đứng nhì bảng A với 6 điểm cùng hiệu số +9. Trong khi U16 Indonesia đứng đầu bảng với cùng số điểm nhưng hiệu số là +11. Như vậy, với kịch bản có thể xảy ra ở bảng C, chí ít U16 Việt Nam cần có kết quả hòa trở lên trước U16 Indonesia để cũng đạt 7 điểm chung cuộc.

Về hiệu số, U16 Việt Nam nếu hòa U16 Indonesia sẽ giữ nguyên hiệu số +9. Đó có thể xem là một lợi thế nhất định nếu như đối chiếu hiệu số bàn thắng bại của U16 Malaysia (+3) và Myanmar (+1) ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong bóng đá chẳng thể nói trước điều gì. Hơn nữa, bảng C sẽ diễn ra 2 ngày sau khi bảng A kết thúc. Hai đội Malaysia và Myanmar, hay thậm chí là Campuchia hoàn toàn có thể nỗ lực để đạt một hiệu số hoặc điểm số cao hơn Việt Nam chung cuộc.

Theo điều lệ giải, 3 đội đứng nhất 3 bảng: A, B, C cùng với đội nhì có thành tích tốt nhất mới vào bán kết.  Vậy nên để tránh đêm dài lắm mộng, U16 Việt Nam cần quyết tâm thắng U16 Indonesia để chắc suất đi tiếp. Khi đó, đội sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng bán kết diễn ra vào ngày 10/8.

Trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia diễn ra vào lúc 20h00 tối ngày 6/8. 

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/cac-doi-tuyen-tre-viet-nam/u16-viet-nam-them-dong-luc-thang-indonesia-vi-cuc-dien-bang-c-kho-luong-3731242208.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
Keonhacai.men
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Vì sự tự mãn của Woodward, Man United giờ phải tìm đến những cầu thủ hạng 2

Vì sự tự mãn của Woodward, Man United giờ phải tìm đến những cầu thủ hạng 2

Dưới thời Ed Woodward làm GĐĐH, Man United đã quá tự mãn rằng họ vẫn là CLB lớn nhất thế giới. Nhưng thực tế là MU đã sa sút thảm hại và không còn thu hút được những cầu thủ tốt nhất. Dưới đây là bài viết của cây bút Martin Samuel trên Daily Mail về vấn đề này.