Steve McClaren cảnh báo các cầu thủ MU phải thay đổi nếu muốn tồn tại

Thứ năm, ngày 06/23/2022

Cựu HLV ĐT Anh Steve McClaren mới đây đã trở lại Man United làm việc với tư cách trợ lý cho tân HLV Erik Ten Hag. Ngay khi vừa tái xuất Quỷ đỏ, ông đã đề nghị các cầu thủ MU phải làm mới mình.

Steve McClaren cảnh báo các cầu thủ MU phải thay đổi nếu muốn tồn tại

MU vừa trải qua một mùa giải đáng thất vọng khi chỉ về đích thứ 6 ở Premier League 2021/22, qua đó không được dự Champions League mùa tới. Khi mùa giải hạ màn, HLV tạm quyền Ralf Rangnick đã ra đi để nhường chỗ cho người kế nhiệm Ten Hag. Cùng đến Old Trafford còn có cả McClaren trước đây từng là trợ lý cho Sir Alex ở MU.

Theo McClaren, ở MU đang tồn tại một số vấn đề cần sớm được giải quyết: "Có vài việc mà các cầu thủ MU phải làm, chẳng hạn như cả đội phải kết nối với nhau tốt hơn. Chúng tôi phải chuẩn bị từ thứ 2 đến thứ 6 và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì thứ 7 MU mới có cơ hội giành chiến thắng".

"Ở MU, mỗi cá nhân và tất cả mọi người đều phải thể hiện sự tích cực để truyền năng lượng cho những người xung quanh. Trước đây HLV Pochettino từng đề cập tới việc các đội bóng phải tạo ra văn hóa. Khi đã là thành viên trong đội thì các cầu thủ cần phải cố gắng hòa nhập với văn hóa đó".

"Nếu muốn vươn lên tầm cao mới thì bạn phải sẵn sàng cho mọi chuyện, từ tập luyện cho đến chơi bóng. Ngay cả khi vào sân từ băng ghế dự bị thì bạn cũng phải sẵn sàng".

"Rất nhiều cầu thủ bây giờ thường dùng ngôn ngữ cơ thể để liên lạc với các vệ tinh xung quanh. Họ có thể giơ tay để xin một đường chuyền về hay yêu cầu đồng đội phối hợp vây ráp để đoạt lại bóng từ chân đối phương. Tóm lại, trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng cần phải phản ứng thật nhanh và đừng để mất quá nhiều thì giờ cho việc suy nghĩ".

"Để thu được những kết quả khả quan thì bạn phải chấp nhận các điều kiện, quy tắc khắt khe và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu mình vi phạm. Bạn phải cam kết mình luôn hành động đúng và thể hiện hết khả năng mỗi khi ra sân. Đó là yêu cầu bắt buộc trong bóng đá hiện đại", McClaren kết luận.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/steve-mcclaren-canh-bao-cac-cau-thu-mu-phai-thay-doi-neu-muon-ton-tai-3695802206.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
Keonhacai.men
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Ronaldo, Messi góp mặt trong đội hình 'già gân' đáng xem nhất mùa 2022/23

Ronaldo, Messi góp mặt trong đội hình 'già gân' đáng xem nhất mùa 2022/23

Ngày trước, những cầu thủ quá 30 bắt đầu bị xem là “già”. Nhưng bây giờ, cầu thủ 33, 34 thậm chí 37, 38 tuổi “gánh team” ở các đội bóng lớn lại là điều rất bình thường. Tờ L’Equipe còn lập hẳn một đội hình sinh trước 31/12/1987, và nhìn vào danh sách với những Ronaldo và Messi, có thể tin đội hình này đủ sức tranh đấu cho các danh hiệu.