Nhóm bác sỹ chăm sóc Maradona bị cáo buộc tội mưu sát

Thứ năm, ngày 06/23/2022

Cái chết của cựu danh thủ Diego Maradona bị nghi ngờ là có bàn tay can thiệp của nhóm bác sỹ chăm sóc bao gồm 8 người.

Nhóm bác sỹ chăm sóc Maradona bị cáo buộc tội mưu sát

Theo phán quyết được Tòa án Argentina công bố vào 22/6, 8 nhân viên y tế có trách nhiệm chăm sóc cố huyền thoại Diego Maradona đã bị cáo buộc tội mưu sát. 

Maradona qua đời vào tháng 11/2020 vì bị đột quỵ tại nhà riêng. Trước đó vài tuần, ông trải qua ca phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng ở hộp sọ. Trong thời gian hồi phục, Maradona được một đội ngũ y tế hùng hậu chăm sóc. Các công tố viên cho rằng những người chăm sóc ông có dấu hiệu thất trách, dẫn đến cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina.

Các bị cáo dính líu đến cuộc điều tra là bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ khoa tâm thần Agustina Cosachov và bác sĩ tâm lý Carlos Diaz, hai y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron, cùng với đó là Mariano Perroni, y tá trưởng, các bác sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini.

Một đội ngũ y tế được chỉ định điều tra cái chết của Maradona vào năm 2021 quả quyết rằng những người chăm sóc ông đã làm việc một cách thiếu thận trọng, tắc trách và không hợp lý.

Mario Baudry, luật sư của một trong những con trai Maradona, tiết lộ với Reuters rằng cố huyền thoại Argentina "rơi vào tình cảnh bất lực" trước khi qua đời. "Ngay cả khi biết được nguyên nhân cái chết, tôi vẫn xem đó là một vụ mưu sát. Tôi đã chiến đấu cho vụ án trong một thời gian dài và hiện tại mọi thứ đã dần được phơi bày", Baudry nói.

Nếu bị kết tội, nhóm bác sỹ trên có thể phải chịu mức án từ 8 đến 25 năm tù theo bộ luật hình sự của Argentina.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/nhom-bac-sy-cham-soc-maradona-bi-cao-buoc-toi-muu-sat-3696052206.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
Keonhacai.men
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Ronaldo, Messi góp mặt trong đội hình 'già gân' đáng xem nhất mùa 2022/23

Ronaldo, Messi góp mặt trong đội hình 'già gân' đáng xem nhất mùa 2022/23

Ngày trước, những cầu thủ quá 30 bắt đầu bị xem là “già”. Nhưng bây giờ, cầu thủ 33, 34 thậm chí 37, 38 tuổi “gánh team” ở các đội bóng lớn lại là điều rất bình thường. Tờ L’Equipe còn lập hẳn một đội hình sinh trước 31/12/1987, và nhìn vào danh sách với những Ronaldo và Messi, có thể tin đội hình này đủ sức tranh đấu cho các danh hiệu.