Cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam thay Trần Minh Chiến cầm sa bàn CLB TP.HCM

Thứ hai, ngày 08/08/2022

Nếu không có gì thay đổi, Cựu HLV trưởng của ĐT Việt Nam và hiện đang là đương kim Chủ tịch CLB TP.HCM – ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên cầm sa bàn dẫn dắt đội bóng thành phố.

Cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam thay Trần Minh Chiến cầm sa bàn CLB TP.HCM

Từ vị trí thuyền trưởng, HLV Trần Minh Chiến được điều chuyển sang nắm chức danh Giám đốc kỹ thuật. Thực tế, sau vòng 8, HLV Trần Minh Chiến đã xin từ chức nhưng lãnh đạo CLB TP.HCM không chấp nhận nguyện vọng này. Ở vòng 10, CLB TP.HCM gieo niềm tin khi bất ngờ đánh bại Hải Phòng trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, ở vòng 11, họ lại ngã ngựa trước “đối trọng” Nam Định trên sân Thiên Trường. Trận thua này có thể là nguyên do dẫn đến việc đưa Hữu Thắng lên làm thuyền thưởng với hy vọng mang đến một luồng sinh khí mới.

Ông Nguyễn Hữu Thắng từng là một trung vệ nổi tiếng của ĐT Việt Nam ở thập niên 90. Sau khi giải nghệ, ông Thắng làm trợ lý rồi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của SLNA, Hà Nội T&T. Năm 2011, dưới sự dẫn dắt của Hữu Thắng, đội bóng xứ Nghệ đã giành chức vô địch V.League. Đến năm 2014, ông Thắng quyết định chia tay SLNA.

Hai năm sau đó, nhà cầm quân này được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam, thay cho người tiền nhiệm Toshiya Miura. Tuy nhiên, dưới triều đại của Hữu Thắng, các đội tuyển đều không thành công như mong đợi. Sau trận thua 0-3 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan và bị loại ngay vòng bảng SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức.

Ông Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB TP.HCM từ năm 2018 cho đến nay nhưng chưa để lại nhiều dấu ấn trên cương vị quản lý. Việc được đưa lên thay HLV Trần Minh Chiến được xem là nước cờ để cứu vãn đội bóng Thành phố trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Trên BXH tính hết vòng 11, CLB TP.HCM đang đứng áp chót với 9 điểm, hơn 2 điểm so với đội đứng cuối là Sài Gòn FC. Ở vòng 12, CLB TP.HCM sẽ tiếp Bình Định trên sân nhà.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/v-league/cuu-thuyen-truong-dt-viet-nam-thay-tran-minh-chien-cam-sa-ban-clb-tp-hcm-3733842208.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
keonhacai.de
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo